Thiết kế vườn trên mái phong cách

67 0 1,4 K
24 đánh giá

Không gian nhà ống chật hẹp hiện nay khiến mảng xanh ngày càng trở nên hiếm hoi. Và giải pháp thiết kế sân vườn trên mái là lựa chọn hợp lý, ngoài ra thiết vườn trên mái còn là biện pháp chống thấm, chống nóng hiệu quả cho mái bằng. Hãy cùng chúng tôi khám phá khu vườn trên mái phong cách sau đây, bạn sẽ có thêm ý tưởng để thiết kế khu vườn tuyệt đẹp cho riêng mình.

Với cách thiết kế hình chữ L, khu vườn nhỏ này tưởng chừng như không thể sắp xếp được gì có ý nghĩa. Nhưng với hàng cây cảnh đơn nổi bật trên bức tường lửng màu trắng cùng cách chọn lựa, bài trí cây cho những khu vực khác thật phong cách, khu vườn bỗng trở nên đẹp tinh tế hơn nhiều.

Thiết kế vườn trên mái phong cách 

Hình 1: Cây bụi nhỏ thích hợp trồng trên mái nhà do không cần nhiều đất

Cuối khu vườn là chỗ ngồi nhỏ với ghế băng dài, một nơi thư giãn lý tưởng tách biệt với phần còn lại của khu vườn. Chính bức tường lửng hợp lý đã ngăn nên một không gian riêng tư mà vẫn rộng mở đến thế. Sơn tường màu trắng khiến không gian rộng và thoáng hơn.

Thiết kế vườn trên mái phong cách

Hình 2: Sơn tường màu trắng khiến không gian rộng và thoáng hơn

Khu vực sân chơi, nghỉ ngơi với sàn gỗ và bộ bàn ghế ngoài trời giản đơn, hài hòa với khung cảnh mang đến vẻ đẹp phóng khoáng cho cả khu vườn. Sân chơi này đủ rộng rãi để cho những đứa trẻ nhà bạn vui đùa và vẫn an toàn với vật liệu gỗ làm giảm bớt cảm giác khô cứng thường thấy của những mái nhà bê tông.  

Thiết kế vườn trên mái phong cách

Hình 3: Khu sân chơi nghỉ ngơi với sàn gỗ

Những rãnh sỏi nhỏ xen kẽ nền ốp gạch lớn làm sân nền thú vị hơn, tạo kích thích thị giác với những đường kẻ sọc dài hút mắt. Trên các bồn cây cũng được rải sỏi mang lại cảm giác đẹp mắt, sạch sẽ.

Thiết kế vườn trên mái phong cách

Hình 4: Rãnh sỏi nhỏ xen kẽ 

Với những loại cây trồng trên mái, bạn nên chọn cây ít lá, dễ chăm sóc cây cũng như không cần nhiều chất dinh dưỡng để phát triển và có thể chống lại khô cằn, như thế bạn sẽ có khu vườn đẹp quanh năm mà không sợ thời tiết khắc nghiệt.

Thiết kế vườn trên mái phong cách

Hình 5: Thiết kế vườn trên mái phong cách

 

Bình luận