Cách trồng và chăm sóc hoa cẩm tú cầu

85 0 970
22 đánh giá

Hoa thường có màu trắng khi ra hoa và trong quá trình phát triển tùy thuộc vào nơi trồng và độ PH mà cho ra hoa nhiều màu sắc khác nhau, tất cả bộ phận của cây chứa độc tố có thể gây ngộ độc ở người khi ăn phải. Và đế có được những bông hoa cẩm tú cầu được khỏe mạnh và cho ra những bông hoa đẹp bạn cần quan tâm và chăm sóc cây.

Cách trồng và chăm sóc hoa cẩm tú cầu

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa cẩm tú cầu

1. Cách trồng hoa cẩm tú cầu : Là một loại cây ưa bóng mát và dễ trồng nên bạn có thể trồng những bông hoa cẩm tú cầu bằng hạt hoặc bằng nhánh, bạn tiến hành theo cách sau:

- Cắt đoạn 30 – 40cm cắt đoạn nhánh dài 30 – 40cm (có 3 đốt lá) có vỏ ngả màu gổ, mang nhiều búp to ở nách lá, cắt bỏ cặp búp, lá ở phía dưới, ngâm trong nước vài giờ, cắm vào đất, buộc cố định cho không bị lay gốc, để chỗ có nắng lốm đốm/ nhận nắng sáng (không để chỗ thiếu nắng), giữ cho đất đủ ẩm.

- Sau khi đã có cây lớn vững mạnh ta có thể ta có thể gây thêm nhiều cây khác bằng cách cắm một nhánh già cố đốt xuống đất, tưới nước đầy đủ, giữ ẩm bằng cách đắm vỏ cây vụn, ít lâu sau sẽ mọc ra chồi mới. Khi nào cảm thấy cây cẩm tú cầu con vừa ý bạn có thể tách cây con và trồng vào chỗ khác.

Cách trồng và chăm sóc hoa cẩm tú cầu

2. Cách chăm sóc hoa cẩm tú cầu

Tưới nước: Tưới thường xuyên, thấy cây bị héo lá là tưới liền để không làm giảm khả năng ra hoa hoặc không ra hoa. Cần tưới nhiều nước vào mùa khô. Phải dự đoán tưới bao nhiêu là đủ để nước không còn đọng trên bề mặt của đất.

Tỉa cành: Trong mùa đông trễ nhất là đầu xuân (tỉa muộn thì năm đó không có hoa). Nếu không biết chắc thời điểm thích hợp để tỉa cành thì cứ giữ yên chờ hết mùa bông thì cắt bỏ bông (nếu cành cao thì cắt tỉa ở đốt lá thứ 6 đếm từ bông xuống gốc/ cắt tỉa bớt tuỳ chiều cao của cây- cắt tỉa quá nhiều sẽ giảm hoa vào mùa sau). Chừa lại những cành mùa trước không có hoa (để được hoa vào mùa mới)  (tháng 3,4,5 là mùa thu ở Úc, tỉa cành vào tháng 3-4)

Bón phân: 1 hoặc 2 lần trong năm vào cuối đông, đầu xuân lượng  bón thay đổi theo kích thước của cây. Không lạm dụng phân bón sẽ gây hại cho cây, không rải phân sát gốc mà phải tưới nước sau khi rải phân.

Khi cây mới trồng: 6 tuần sau khi trồng mới bón phân (dùng cẩn thận theo hướng dẫn sử dụng) sau đó bón phân tan chậm (slow -release) với thành phần10-10-10. Vùng khí hậu ấm bón phân vào tháng 5 tháng 6, nơi lạnh thì tháng 6 tháng 7.

3. Cách đổi màu cho hoa cẩm tú cầu

- Cẩm tú cầu là loài cây cảnh đặc biệt thường được sử dụng làm cây cảnh ngoại thất. Cây có thể sống trên đất chua, trung tính hoặc có tính vôi. Không những thế màu sắc của hoa có thể thay đổi tuỳ theo độ pH trong đất. Ở đất chua cây sẽ cho hoa màu lam, đất trung tính Hoa cẩm tú cầu có màu trắng sữa, đất có độ pH > 7 hoa có màu tím hoặc hồng, Có độ pH =7 hoa có màu trắng sữa.

- Tùy theo sở thích của người chơi mà ta trồng ở đất có độ pH khác nhau.

Cách trồng và chăm sóc hoa cẩm tú cầu

Như vậy, với vẻ đẹp của loài hoa này kết hợp với sự chăm sóc của các bạn, Cây cảnh Hải Sơn hy vọng các bạn sẽ trồng ra những chậu hoa cẩm tú cầu với nhiều màu sắc theo ý muốn mà chúng tôi đã hướng dẫn.

Nếu bạn là người yêu thích hoa cảnh, thích trồng và chăm sóc cây bạn có thể liên hệ tới làng nghề cây cảnh hay những nơi chuyên về mua bán cây cảnh để sở hữu những chậu hoa cẩm tú cầu đẹp này. Vì đây là một cây dễ trồng, đẹp và đặc biệt loài hoa này còn có ý nghĩa về sự biết ơn đối với một ai đó nên chúng được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn mua làm quà cho người thân, gia đình, bạn bè. 

Bình luận