Gợi ý cách trồng cây xanh trong nhà

120 0 1,0 K
30 đánh giá

Theo chuyên gia về thiết kế Sabrina, cây xanh là những điểm nhấn tuyệt vời trong trang trí nhà cửa, giúp căn phòng thay đổi diện mạo và biến đổi theo thời gian.

1. Trồng cây trong bể cá, hồ nước

Gợi ý cách trồng cây xanh trong nhà

Hình 1: Trồng cây trong bể cá, hồ nước.

Những chiếc bể thủy tinh nhỏ xinh có thể cầm bằng tay cũng là một tác phẩm nghệ thuật, giúp cho căn hộ của bạn thêm hoàn hảo. Không chỉ trồng các loại cây cảnh trong nước, đây cũng là môi trường tốt để bạn nuôi cá cảnh.

2. Vườn trên tường

Gợi ý cách trồng cây xanh trong nhà

Hình 2: Vườn trên tường.

Khi làm một khu vườn thẳng đứng hay treo cây trên tường, bạn tiết kiệm được tối đa không gian. Có thể trồng hoa hay các cây cỏ thảo dược, rau thơm. Bức tường nhà sẽ biến thành một bức tranh rất thú vị.

3. Vườn treo Babylon

Gợi ý cách trồng cây xanh trong nhà

Hình 3: Vườn treo Babylon.

Treo những chậu cây lên cao cũng là một cách hữu hiệu để mang cây xanh vào trong nhà mà không làm lộn xộn không gian dưới mặt đất. Bạn có thể treo các chậu cây này ở trong phòng cũng như ngoài hiên. Bên cạnh các loại chậu cây đứng thẳng hướng lên phía trên như thông thường, giờ đây đã xuất hiện cả các loại cây cắm ngược ngọn xuống đất.

4. Những khung cửa hoa

Gợi ý cách trồng cây xanh trong nhà

Hình 4: Những khung cửa hoa

Đặt những chậu cảnh nhỏ hay những chậu hoa bên cửa sổ cũng gợi lên một cảm giác rất lãng mạn. Thậm chí, khi thiết kế cửa sổ cho ngôi nhà, bạn có thể thiết kế luôn những không gian để trồng hoa.

5. Khu vườn gồm các loại rau cỏ

Gợi ý cách trồng cây xanh trong nhà

Hình: 5. Khu vườn gồm các loại rau cỏ.

Một không gian nhỏ trồng các loại rau thơm có thể đặt ngay trong nhà bếp. Trồng trong nhà, rau lớn chậm hơn ở ngoài trời nhưng cũng dễ dàng để gia chủ biến thành vật trang trí. Vì mục đích trang trí, không nên trồng quá ba loại rau (trừ khi không gian của bạn thật lớn), nếu không bạn có nguy cơ biến đây thành một "khu rừng" và sẽ ảnh hưởng tới các yếu tố thiết kế khác.

6. Quan tâm đến chất lượng chậu

Gợi ý cách trồng cây xanh trong nhà

Hình 6: Quan tâm đến chất lượng chậu.

Nếu trồng trong phòng, bạn không nên sử dụng những chiếc chậu nhựa, sọt nan rẻ tiền được miễn phí kèm theo cây khi mua, bởi chúng có thể làm giảm giá trị ngôi nhà của bạn. Hãy tìm những chiếc chậu phù hợp với màu sắc, thiết kế trong phòng, thậm chí có thể biến đó thành một dấu ấn liên tục từ phòng này sang phòng khác.

7. Chọn các loại cây phù hợp

Gợi ý cách trồng cây xanh trong nhà

Hình 7: Chọn các loại cây phù hợp.

Chỉ có một số loại cây nhất định sẽ phát triển trong phạm vi không gian nhỏ như ngôi nhà của bạn. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy tất cả loại cây này ở những vườn ươm tại địa phương hoặc cửa hàng mua bán cây cảnh. Nên chú ý đến các mẫu cây, một số cây thân leo, dáng xòe, dáng thẳng… xem sự phát triển của chúng sẽ ảnh hưởng như thế nào đến thiết kế của bạn.

Kim Anh (Theo MSN) - Vnexpress

Bình luận