Cây lan bình rượu

28 0 1,1 K
10 đánh giá

Lan Bình Rượu là loại cây cảnh đẹp được trồng trong nước, trong chậu. Thời gian thưởng lãm: bôn mùa trong năm Lan bình rượu là họ cây thùa, thuộc loài cây cánh chất thịt dạng lớn lâu năm, là loài cây thường xanh, thân cây thẳng đứng hiên ngang, phần đáy phình to như bình rượu.

Cây lan bình rượu - Cây Cảnh Xã Hải Sơn

 

Lá mọc từng chùm ở ngọn cây, có dạng dải ruy băng rũ xuổng, mặt lá thô ráp, hơi giông chất da thuộc, mép lá bóng mượt; lá có màu xanh biếc, rất giống với cây ưu lan.

Hoa có hình nón, màu trắng sữa, cuông hoa khá nhỏ, giá trị thưởng lãm khá cao. Bề mặt thân cây của cây già sẽ nứt ra giông như mai rùa, rất đặc sắc. Cây lan bình rượu có sức sống mạnh mẽ, cây trưởng thành thích hợp trồng ngoài sân vườn, cây non thích hợp trồng trong chậu, có thể di chuyển vào trong nhà để thưởng lãm.

Môi trường thích hợp để sử dụng: Lan bình rượu là loài hoa thưởng lãm thân và lá, thân cây trang nhã, lá cây lượn vòng, là vật quý giá dùng để điểm xuyết cho nhà cửa. sử dụng nó để bô" trí phòng khách, phòng sách và trang trí nhà khách, hội trường đều đem đến cho con người cảm giác mới mẻ khác lạ. Đây là loại cây phong thủy không những đẹp mà còn phá cách.

Cách chăm sóc: Vị trí: Trong nhà, gần cửa sổ hoặc khu vực có ánh nắng, ánh đèn chiếu vào Bệ cửa sổ hoặc ban công có mái che và ánh nắng ôn hòa. Nước nuôi dưỡng: Khoảng một tuần thay nước một lần. Nhiệt độ: Nhiệt độ thích hợp nhất để sinh trưởng là 16 18 độ C; nhiệt độ vào mùa đông, nếu 0 độ c cũng có thể sông được, nhưng tốt nhất nên giữ nhiệt độ trên khoảng 10 độ C; vào mùa hè, khi nhiệt độ trên 30 độ c thì nên che nắng kịp thời.

Chiếu sáng: Mùa xuân và mùa thu cần ánh nắng nhiều; mùa hè nên che nắng kịp thời, mùa đông thì nên đặt ở bệ cửa sổ có đầy đủ ánh sáng. Bón phân: Mỗi hai tháng bón phân tổng hợp hoặc phân đạm một lần; mùa đông thì tạm ngưng việc bón phân. Cách chọn cây: Nên chọn những cây có thân cây chắc khỏe, mép lá bóng mượt, lá có màu xanh thẳm và khoảng cách giữa các lá cây cân xứng, chỉnh tề.

Giải thích và phân tích về cách khai vận: Công dụng khai vận: phú quý chiêu tài, thăng chức, khai trương, sinh nhật, mừng thọ. Nơi thích hợp: nhà ở, phòng hội họp, văn phòng, khách sạn, nhà hàng. 

Phương vị khai vận: hướng bắc, hướng đông và hướng tây bắc.

Bình luận