Cách chăm sóc cây lưỡi rồng

97 0 1,1 K
30 đánh giá

Cây lưỡi rồng là loài cây trong nhà. Đây là loại cây hấp thụ ánh sáng tốt nhất, không đòi hỏi chăm sóc nhiều và chức năng lọc formaldehyde vô cùng hiệu quả trong không khíNó có nguồn gốc từ nơi khô cằn, chịu được khô hạn kéo dài. Đúng ra, cây chỉ sợ dư nước (vào mùa mưa chỉ nên tưới nước 1 lần/tháng). Khi thay chậu cho cây, bạn nên chọn loại đất dành cho xương rồng cộng thêm 1/3 cát to và nên chú ý đến việc thoát nước cho tốt. 

Cách chăm sóc cây lưỡi rồng

Vì đây là loại cây cảnh dễ sống nên có hai cách nhân giống: tách bụi cây nhân lúc thay chậu đối với cây già và có viền mầu vàng, hoặc giâm bằng những khúc lá. Bạn có thể thực hiện giâm lá từ mùa xuân đến cuối mùa hè. Chọn một lá non, khỏe và có mầu đẹp. Cắt ngang sát gốc. Cắt thành từng khúc dài 5cm và để nó tự liền sẹo. Chôn các khúc lá khoảng 1/2 vào chậu có trộn hỗn hợp cát và than bùn ẩm. Đặt chậu vào nơi nóng (220C) và tưới rất ít.

Cách chăm sóc cây lưỡi rồng

- Nhiệt độ: giữ cây sợ rét này ở nơi nhiệt độ ôn hòa, không thấp hơn 130C.

- Chịu nắng: nếu là loại chịu được bóng râm thì cũng nên đặt ở nơi có nhiều ánh sáng được lọc.

- Tưới cây: để đất khô đi hẳn trước khi tưới phía dưới chậu và cao dần lên trên. Vào mùa lạnh hay mưa chỉ cần tưới một lần/tháng.

- Thay chậu: vào mùa xuân, khi nào rễ đã đầy cả chậu.

- Bón phân: vào mùa xuân và mùa hè, mỗi tháng/lần bằng phân giàu potasse (dành cho xương rồng hay cây mỏ hạc).

Các bệnh của cây

- Đốm nâu trên lá, thối ở gốc: dư nước.

- Lá bị thâm đen và mềm: nhiệt độ quá thấp.

- Ngọn lá khô, từng mảng nâu rải rác: ánh nắng chiếu vào qua cửa kính.

- Lá nhạt màu hay mất sự pha trộn: thiếu ánh sáng.

- Lá con quá mềm: bón phân quá nhiều, giảm bớt trong một thời gian.

Nếu bạn là người yêu thích cây cảnh hoặc có sở thích trồng cây cảnh trong nhà hay cây văn phòng thì với từng loại cây khác nhau sẽ có cách chăm sóc khác nhau nếu bạn nắm chắc kỹ thuật và chăm sóc đúng cách. Với cây lưỡi rồng cũng vậy, đây là loài cây dễ sống và không cần chăm sóc kỹ nên theo nhiều người mua bán cây cảnh cho biết loài cây này được rất nhiều người trồng làm cảnh trong nhà. Hy vọng với bài viết này, cây cảnh Hải Sơn đã đem đến cho bạn đọc những kiến thức cơ bản về kỹ thuật cũng như cách chăm sóc cây lưỡi rồng một cách đúng đắn và hiệu quả nhất.

Bình luận