Cây cung điện vàng

39 0 977
26 đánh giá

Cây cung điện vàng mang ý nghĩa quý phái và sang trọng được trồng trong khu vực hoàng cung từ thời xa xưa, được giới hoàng cung ưa chuộng bởi sự độc đáo của lá cây kết hợp với các đường gân lá.

Cây cung điện vàng - Cây Cảnh Xã Hải Sơn

Với màu sắc tươi tắn nó còn có thể mang lại cho bạn tinh thần phấn chấn  và thư giãn trong những giờ làm việc căng thẳng.

Cung Điện Vàng (còn được gọi là Cung Điện Hoàng Hậu, Hoàng Mai mini) có tên tiếng Anh là Aglaonema Indonesia, tên khoa học là Aglaonema Crispum hoặc Aglaonema sp. Đây là loài có nguồn gốc từ các vùng đầm lầy và rừng nhiệt đới Đông Nam Á và Tây Nam Á, từ Bangladesh Philippines đến Trung Quốc.

Cung Điện Vàng là loài cây thân thảo, sống lâu năm. Khi tăng trưởng, cây có chiều cao từ 20-150 cm. Lá cây hình quả trứng và có màu sắc khá phong phú như màu xanh, vàng hoặc đỏ có lóm đóm. Hoa của Cung Điện Vàng mọc kín đáo, có màu trắng hoặc  xanh.

Loài cây dạng khóm, dọc sườn thân lá có màu trắng xanh nhạt, Gân lá có màu đỏ, cây là loài cây thân thảo, sống lâu năm, khi tăng trưởng có chiều cao từ 20-150 cm. Các lá thay thế cho thân cây, lá cây hình quả trứng, màu xanh, vàng hoặc đỏ có lóm đóm. Có hoa mọc kín đáo có màu trắng hoặc màu xanh

Có thể trồng cây Cung Điện Vàng trong cả hai môi trường đất và nước. Trong môi trường nước, cây Cung Điện Vàng có tốc độ sinh trưởng nhanh,

 mau ra lá mới. Cung Điện Vàng có nhu cầu nước khá cao. Bộ lá cây khá sum suê nên lượng hơi nước thoát qua lá khá nhiều. Nước trong bình có thể nhanh bị cạn. Do đó, cần chú ý quan sát mức nước thường xuyên để cung cấp đủ nước cho cây.

Cây cung điện vàng phù hợp với: cây chịu bóng bán phần hoặc hoàn toàn, thích hợp làm cây nội thất, cây văn phòng, cây cảnh, nhân gống dễ dàng từ tách bụi, nhu cầu nước trung bình, ưa khí hậu mát ẩm.

Đối với Cung Điện Vàng được trồng dưới đất, lượng nước tưới không nên quá nhiều. Khi nào thấy đất trồng khô hãy nên tưới nước. Ngoài ra, có thể dùng bình phun nước để tưới cho cây. Mùa hè có thể phun ngày hai lần, mùa đông thì ngày một lần để tăng cường độ ẩm, làm sạch lá. Điều này có lợi cho quá trình quang hợp của cây, giúp cây xanh tốt. Lưu ý là Cung Điện Vàng chỉ phát triển tốt trong điều kiện ít ánh sáng.

Hiện nay, Cung Điện Vàng được sử dụng phổ biến trong không gian xanh gia đình, cây văn phòng, trung tâm mua sắm,... Ngoài ra, theo nhiều nghiên cứu khoa học, cây Cung Điện Vàng là một trong những loài cây có tác dụng lọc bỏ các loại khí độc hại gây ô nhiễm môi trường, góp phần mang lại không gian sống xanh mát và trong lành cho mọi người.

Đặc điểm: Thân cây màu trắng hồng, lá cây màu xanh đậm điểm những chấm li ti màu vàng nhạt gân lá có màu hồng rất ấn tượng. Cung Điện Vàng là loại cây dễ chăm sóc, tiện bố trí không gian của bạn, rất phù hợp cho phòng khách, sảnh đón...

Cây cung điện vàng

1. Cách chăm sóc

Hàng ngày tưới nước đều lên thân và gốc cây và cho cây tiếp xúc với ánh sáng từ 15 đến 30 phút.

Đất trồng : Hầu như thích hợp với tất cả các loại đất trồng. Có thể trồng trong nước hay các dung dịch dinh dưỡng.

Ánh sáng : Để cây sinh trưởng tốt nên tránh đặt cây ở bên dưới máy điều hòa hoặc nơi nắng gắt, nếu không cây cây sẽ bị nhanh khô héo vì bị thiếu nước.

Độ ẩm : trung bình, đây là loại cây cảnh ưa không khí mát ẩm

Nước: Cung điện vàng dễ chăm sóc và nuôi dưỡng. Khi dùng trong nhà chúng ta nên có chế độ chăm sóc theo định kì, 3 ngày tưới nước 1 lần,

và hàng tháng bón lân cho cây.

Nhân giống: Bạn có thể chặt 1 đoạn từ thân cây để nhân giống, loại này cũng dễ sống, hoặc có thể tách cây con từ cây mẹ.

 Cho cây ra ngoài trời hứng ánh nắng trong vòng 2 tiếng, khoảng từ 8 ~ 10 giờ sáng (01-02 lần/tuần) + thay nước 01 lần/01 tuần. 

Thay nước 1 lần/tuần cho cây. Đưa cây ra khỏi chậu trước khi thay nước. Không để lá tiếp xúc với dung dịch dinh dưỡng.(Cây trong nước).  

Bình luận